Đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà không nên bỏ qua lạp xưởng

Trong tất cả các loại đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà thì lạp xưởng là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bà nội trợ. Lạp xưởng có nguồn gốc từ Sóc Trăng với hương vị thơm ngon và được chế biến theo công thức gia truyền. Điểm đặc biệt nhất của loại lạp xưởng Sóc Trăng đó là nó được khử mùi hôi từ rượu Mai Quế lộ. Và được chế biến theo công thức của người Hoa để đảm bảo hương vị thơm ngon đặc trưng.

tin tức khác

Lạp xưởng là một trong những món quà tặng phù hợp cho bà nội trợ vì có thể chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau. Nếu như bạn vẫn chưa biết lựa chọn món quà nào dành tặng cho những người thân yêu của mình thì có thể tham khảo lạp xưởng. 

Lạp xưởng đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà đa dạng và phong phú 

Hiện nay các sản phẩm lạp xưởng bán tại chợ Bến Thành chủ yếu có nguồn gốc xuất xứ từ Sóc Trăng. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống được sử dụng nguyên liệu thịt heo để chế biến. Thì hiện nay các sản phẩm lạp xưởng cũng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng với rất nhiều loại khác nhau. Một số loại lạp xưởng nổi tiếng tại chợ Bến Thành mà bạn có thể lựa chọn và tham khảo.

Lạp xưởng truyền thống 

đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà

Lạp xưởng truyền thống thơm ngon

Một trong những loại lạp xưởng mà bạn có thể tham khảo đó là loại lạp xưởng truyền thống. Nguyên liệu sử dụng để chế biến loại lập tưởng này chính là thịt heo được xử lý và khử mùi hôi bằng rượu Mai Quế lộ. Với công thức gia truyền các loại lạp xưởng có nguồn gốc Sóc Trăng có hương vị đặc trưng riêng. 

Nếu như bạn mua về làm quà dành tặng cho gia đình có trẻ nhỏ thì nên lựa chọn các loại lạp xưởng không có tiêu chủ yếu là nạt. Còn nếu như bạn lựa chọn các loại lạp xưởng tiêu thì thích hợp hơn đối với những đối tượng là người lớn. Thông thường thì các loại lạp xưởng có tiêu sẽ có hương vị thơm ngon và kích thích vị giác hơn.

Lạp xưởng tôm 

đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà

Lạp xưởng tôm vô cùng lạ miệng

Lạp xưởng cũng có rất nhiều loại khác nhau mà bạn có thể tham khảo trong đó có lạp xưởng tôm. Đây là một trong những loại lạp xưởng bán phổ biến tại chợ Bến Thành mà bạn có thể lựa chọn. Lạp xưởng này chủ yếu sử dụng thịt tôm tươi sống để chế biến cùng với công thức gia truyền. Lạp xưởng tôm vẫn có hương vị thơm ngon và khi chúng ta ăn không cảm nhận được mùi tanh của hải sản.

Lạp xưởng gà 

đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà

Lạp xưởng gà không nên bỏ qua

Một phiên bản khác mà bạn có thể tham khảo mua về làm quà tặng đó là lạp xưởng gà. Việc thay thế thịt gà để chế biến lạp xưởng phù hợp cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Bởi thịt gà là một trong những nguồn cung cấp protein phù hợp cho những người đang thực hiện chế độ giảm cân. So với các loại khác thì thịt gà cung cấp loại đạm tốt cho sức khỏe và không gây tăng cân. 

Trên đây là 3 loại đặc sản chợ Bến Thành mua làm quà mà bạn có thể tham khảo. Bên cạnh những loại lạp xưởng phổ biến ở trên thì cũng có lạp xưởng bò và lạp xưởng xông khói. Nếu như bạn có nhu cầu tìm mua các loại lạp xưởng khác thì có thể liên hệ với cửa hàng Hương Việt. Một trong những địa điểm cung cấp các sản phẩm Đặc sản nổi tiếng của vùng đất Sóc Trăng. 

Xem thêm: Top 6 đặc sản Sóc Trăng làm quà ngon nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *