Lạp Xưởng Ngon Nổi Tiếng Tphcm nên chọn loại có nguồn gốc ở đâu?

Lạp xưởng là một trong những món ăn thông dụng của người Việt Nam. Và mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam lại có một cách chế biến lạp xưởng riêng biệt không lẫn vào đâu được. Mọi cách chế biến lạp xưởng của mỗi vùng đất khác nhau sẽ có hương vị đặc trưng riêng và nó sẽ phù hợp hơn với sở thích của từng người.

tin tức khác

Lạp xưởng ngon nổi tiếng TPHCM thông thường được nhiều người lựa chọn nhất là loại có nguồn gốc xuất xứ từ Sóc Trăng. Bởi sóc trăng là một trong những vùng đất chuyên sản xuất và phân phối các loại lạc tưởng lớn nhất ở khu vực miền Nam.

Lạp xưởng ngon nổi tiếng TPHCM

Lạp xưởng chế biền nhiều món ăn khác nhau

 Không thể bỏ qua lạp xưởng Sóc sờ bai Sóc Trăng

Nếu như bạn có dịp đến với vùng đất Sóc Trăng nơi có sự giao thoa của rất nhiều nền văn hóa khác nhau, thì không thể bỏ qua món đặc sản lạp xưởng của người Hoa. Đây là một trong những món ăn có nguồn gốc xuất xứ lâu đời và là niềm tự hào của người dân tại Sóc Trăng.

Điểm đặc biệt nhất của lập tỉnh Sóc Trăng đó chính là nó sử dụng nguyên liệu rượu Mai Quế lộ để khử đi mùi tanh của thịt. Và bí quyết để chế tạo ra rượu Mai Quế lộ là bí quyết của người Hoa Chính vì lý do đó mà loại đặc sản do người Hoa sản xuất tại vùng đất Sóc Trăng được xem là một trong những loại kỳ phẩm.

Lạp xưởng ngon nổi tiếng TPHCM

Lạp xưởng thường sử dụng làm món khai vị

Lạp xưởng của người Hoa được chế biến khá công phu sử dụng nguyên liệu thịt heo xay nhuyễn cùng với mỡ. Sau đó người ta sẽ tẩm ướp gia vị và rượu Mai Quế lộ cùng với một số bí quyết đặc trưng sau đó nhồi vào ruột heo đã làm sạch. Đem loại lạp xưởng này đi phơi khô để có thể bảo quản được lâu và dùng dần. Và lạp xưởng cũng được đánh giá là một trong những loại thức ăn khô được người ta dự trữ trong nhà phòng khi có trường hợp đặc biệt.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ món ăn lạp xưởng không chỉ là một trong những món ăn đặc sản của vùng đất Sóc Trăng. Mà nó đã được người dân nơi đây thương mại hóa thành một loại hàng hóa đặc biệt để có thể giới thiệu đến mọi người dân tại Việt Nam một món ăn đặc sản lâu đời.

Nếu như bạn đã có dịp đến Sóc Trăng thưởng thức sự giao thoa của rất nhiều nền văn hóa. Thì cũng không quên thưởng thức các loại Đặc sản nổi tiếng của vùng đất Sóc Trăng như thưởng thức một mảnh của linh hồn vùng đất này. Và lạp xưởng Sóc Trăng là một trong những loại đặc sản hấp dẫn có thể mua về làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Lạp xưởng thấm đẫm gia vị thơm ngon

Lạp xưởng ngon nổi tiếng TPHCM mua ở đâu để đảm bảo hàng chính gốc?

Nếu như bạn có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ cung cấp các loại lạp xưởng ngon của Sóc Trăng vui lòng liên hệ với cửa hàng Hương Quê. Chúng tôi hiện nay là một trong những cửa hàng chuyên nhập khẩu các loại đặc sản của Sóc Trăng và phân phối rộng khắp tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Cửa hàng của chúng tôi hiện nay có 2 chi nhánh là ở Quận 4 và quận Phú Nhuận quý khách hàng có thể đến đây để tham khảo thông tin và tìm mua các loại đặc sản của Sóc Trăng.

Xem thêm: Lựa chọn đặc sản Việt Nam làm quà cho người nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *