Giới thiệu về đặc sản bánh tráng sữa tại Tiền Giang

Đã từ rất lâu, bánh tráng sữa đã đi vào lòng mọi người với hương vị thơm ngon, nhẹ nhàng và tinh tế. Đặc sản Tiền Giang này đã làm nao nức biết bao nhiêu thực khách. Bạn có thể cảm nhận được điều này khi ăn thử món ăn này. Vậy có nên mua bánh tráng sữa ở sài gòn khi đi du lịch hay công tác không? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra trong chuyến đi của mình.

tin tức khác

Giới thiệu về đặc sản bánh tráng sữa tại Tiền Giang

Là một món ăn dân giã, đơn giản nhưng bánh tráng sữa là hội tụ của hương vị miền Tây sông nước. Chúng giản dị trong từng cách chế biến cho đến khi thưởng thức. Khi mua bánh tráng sữa ở sài gòn, chúng sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận rất thú vị.

Cách làm bánh tráng sữa

Để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon thì quan trọng nhất vẫn là pha bột và đổ bánh. Đây là 2 khâu đòi hỏi sự kinh nghiệm, khéo léo của người làm bánh. Không phải ai cũng có thể làm được loại bánh này, bạn cần rất nhiều thời gian mới có thể làm được một chiếc bánh hoàn chỉnh chuẩn vị.

mua bánh tráng sữa ở sài gòn

Cách làm bánh tráng sữa đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận

Bột bánh được pha chế với những thành phần vô cùng đơn giản. Chúng đều là những nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Chúng bao gồm: bột gạo, bột sắn, dừa, nước cốt dừa, đường, mè,…Ngoài ra, mỗi một loại bánh sẽ có một hương vị khác nhau như lá dứa, sầu riêng,…

Đô bánh tráng cũng tương tự như việc tráng bánh cuốn. Bạn cần một chiếc nồi đựng nước đang sôi, bên trên được bọc một tấm khăn. Sau đó, múc bột đổ lên và dàn bánh ra. Sau khi bánh chín sẽ đem đi phơi trong vài ngày. Cuối cùng là đóng gói vào bao bì là bạn đã có một sản phẩm hoàn chỉnh.

Cách thưởng thức bánh tráng sữa nổi tiếng

Thông thường, khi mua bánh tráng sữa ở sài gòn, mọi người sẽ sử dụng bằng cách ăn liền. Chúng không cần qua công đoạn chế biến nào. Điều này cũng là một trong những điểm nhấn đặc biệt của sản phẩm.

mua bánh tráng sữa ở sài gòn

Bánh tráng sữa có thể ăn liền hoặc nướng lên bằng lò than

Tuy nhiên, bạn cũng có thể ăn bánh tráng sữa bằng một cách khác. Bạn có thể nướng bánh tráng sữa bằng lò than hoặc lò nướng. Khi chế biến xong, bánh tráng ăn sẽ giòn rụm nhưng vẫn có hương vị đặc trưng của nước cốt dừa.

 Đi du lịch sài gòn có nên mua bánh tráng sữa không?

mua bánh tráng sữa ở sài gòn

Bạn nên mua bánh tráng sữa khi đi du lịch hoặc công tác

Dù là bạn đi du lịch hay công tác thì bạn cũng nên mua bánh tráng sữa ở sài gòn. Bạn có thể thưởng thức nó hoặc mua làm quà cho mọi người ở nhà. Hương vị của loại bánh này chắc chắn không làm bạn thất vọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các cửa hàng chuyên cung cấp các loại đặc sản miền Tây để tìm hiểu nhiều hơn để văn hóa ẩm thực tại đây.

Bánh tráng sữa được làm từ các nguyên liệu cơ bản. Việc chế biến món ăn này cũng cần sự khéo léo rất nhiều. Mua bánh tráng sữa ở sài gòn khi đi du lịch là điều mà phần lớn ai cũng thực hiện.

Xem thêm: Bật mí cửa hàng bánh kẹo đặc sản làm quà gần sân bay Sài Gòn thơm ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *